Hotline: 04 3 7714 276
Tri thức trí tuệ - Phát triển tương lai - Bền vững lâu dài - Nâng tầm cuộc sống

Hỗ trợ chế tạo thử nghiệm 01 toa xe đường sắt bảo đảm tiêu chuẩn giao thông tiếp cận, lựa chọn tuyến và công bố đưa vào sử dụng

08/07/2015 | 16:09

Hỗ trợ chế tạo thử nghiệm 01 toa xe đường sắt bảo đảm tiêu chuẩn giao thông tiếp cận, lựa chọn tuyến và công bố đưa vào sử dụng”.

- Thời gian thực hiện: 2010-2011.

- Chủ đầu tư: Bộ Giao Thông Vận Tải và Tổng công ty ĐSVN

- Mô tả dự án:

Thiết kế, chế tạo thử nghiệm  01 toa xe A (ghế ngồi mềm) theo phương án hoán cải toa xe có tiếp cận người tàn tật vận động và các trang thiết bị phục vụ cho người tàn tật vận động theo các quy định của tiêu chuẩn ngành 22TCN 347- 06, có tham khảo tiêu chuẩn UIC 535-3.

            Toa xe A (ghế ngồi mềm) tiếp cận người tàn tật phải là chủng loại toa xe được bố trí các không gian dành riêng cho người khuyết tật ngồi trên xe lăn, có nghĩa là người khuyết tật ngồi trên xe lăn có thể dễ dàng lên xuống toa xe, có thể di chuyển từ lối lên xuống xe đến khu vực dành riêng cho họ.Trong quá trình chạy tàu đường dài phải bố trí buồng WC, buồng rửa mặt đủ không gian và thiết bị để người ngồi trên xe lăn có thể tiếp cận sử dụng. Toa xe có cửa lên xuống đủ rộng, hành lang đủ rộng để xe lăn có thể di chuyển dễ dàng. Trên toa xe bố trí 1 buồng dành riêng cho người khuyết tật đi xe lăn (một khu vực dành riêng cho người khuyết tật), trong buồng có ghế ngồi đủ rộng theo tiêu chuẩn, có chỗ dành cho xe lăn. Ngoài ra còn phải có các thiết bị như tay vịn, tay nắm, thiết bị neo giữ xe lăn, thiết bị điều khiển, thiết bị SOS để người khuyết tật dễ dàng sử dụng. Và một thiết bị quan trọng đối với chủng loại toa xe này là thiết bị trợ giúp lên xuống xe lăn (là bàn nâng giúp xe lăn lên xuống toa xe dễ dàng ở ga có ke ga thấp và ga có ke ga cao).

- Tổng mức đầu tư: 3.180 triệu đồng (NSNN 1.100 triệu đồng, TCT ĐSVN 2.080 triệu đồng)

- Hình ảnh về dự án:

 

  Văn bản pháp lý
  Hồ sơ năng lực
  Hình ảnh các dự án